Khu trò chơi hướng nghiệp dành riêng cho trẻ

Khu trò chơi hướng nghiệp dành riêng cho trẻ – Hơn ai hết, chúng ta hiểu rằng định hướng cho trẻ tư duy về nghề nghiệp đúng đắn là cách tốt nhất để trẻ phát triển. Các khu trò chơi hướng nghiệp sẽ giúp cha mẹ chia sẻ, bồi dưỡng trẻ hiệu quả hơn trên hành trình tìm kiếm sở thích và đam mê của mình. Đây cũng là lý do mà các nhà đầu tư nên xây dựng các khu vực trò chơi hướng nghiệp chất lượng dành cho trẻ.

Vì sao các trò chơi hướng nghiệp kích thích tư duy nghề nghiệp của trẻ?

Chúng ta đang ở thời đại mà thế hệ trẻ không biết mình thích gì, không biết mình đam mê gì và không biết tương lai sẽ làm nghề gì. Đó chính là hậu quả của một thời gian dài không được định hướng, hướng nghiệp bài bản và hiệu quả. Thế hệ trẻ ngày hôm nay đã phải học tập miệt mài cho một tương lai không được gọi tên. Và ngay lúc này, chắc chắn các bậc cha mẹ không muốn con cái mình phải cố gắng tiêu cực như thế nữa.

Khu trò chơi hướng nghiệp dành riêng cho trẻ 2    Khu trò chơi hướng nghiệp dành riêng cho trẻ 3

Để trẻ em tìm được niềm say mê của bản thân, nhận ra sở thích và tư duy nghề nghiệp đúng đắn, ngoài việc học ở trường và tìm hiểu từ người lớn, các bậc cha mẹ có thể tìm đến sự hỗ trợ của các trò chơi.

Nghe qua thì có vẻ khá lạ khi học hỏi lại đến từ việc chơi đùa cùng bạn bè. Nhưng đây lại chính là cách giáo dục nghề nghiệp tuyệt vời đã được nhiều nước trên thế giới áp dụng thành công. Trẻ em sẽ được kích thích khả năng sáng tạo và khám phá của mình để từ đó tìm ra đam mê, mong muốn phát triển trong tương lai.

Các trò chơi hướng nghiệp hoạt động như thế nào, mang đến những lợi ích gì?

Dĩ nhiên hướng nghiệp cho trẻ không đơn giản là nói cho chúng nghe thật nhiều lý thuyết và định nghĩa. Não bộ của trẻ không thể cho phép chúng tiếp thu một lượng thông tin quá lớn để nắm bắt và hiểu ngay được. Chính vì vậy, các khu trò chơi hướng nghiệp sẽ phát huy tác dụng của mình bằng cách thức hoạt động hiệu quả dưới đây.

Cách hoạt động:

Khu trò chơi hướng nghiệp dành riêng cho trẻ 4

Bằng cách mô phỏng chân thật về không gian, thiết bị, dụng cụ, tình huống,… của một công việc, ngành nghề cụ thể. Các bé sẽ được trải nghiệm 1 ngày làm việc theo cách vừa học vừa chơi. Khi tham gia vào trò chơi này, các bé sẽ hóa thân thành một nhân viên và phải làm cách công việc tương tự như một người lớn thực thụ. Ví dụ với trò chơi hướng nghiệp cảnh sát cứu hỏa, các bé sẽ trở thành lính cứu hóa để dập tắt đám cháy giả được mô phỏng. Hoặc khi tham gia vào trò chơi bệnh viện, các bé có thể trở thành bác sĩ, y tá,… để chăm sóc bệnh nhân.

Những lợi ích mà các bạn nhỏ nhận được

  • Trẻ được tham gia vào các trò chơi theo phương thức mới, không trùng lặp và không quá nhàm chán. Khi được hóa thân vào các nhân vật trong game, trẻ cũng làm quen với nhiều bạn mới và quên đi sức hấp dẫn của internet hay smartphone.
  • Trẻ sẽ hiểu biết tường tận hơn về các công việc, ngành nghề và giá trị của nó trong cuộc sống.
  • Trẻ tìm thấy được sở thích của mình, mục tiêu hay đam mê về một ngành nghề nhất định nào đó.
  • Trẻ được trải nghiệm một cách chân thật các công việc, từ đó biết quý trọng công sức và có trách nhiệm hơn.
  • Trẻ học được cách hoạt động hội nhóm, làm việc hiệu quả kể cả khi chỉ có một mình.

Khi xây dựng khu trò chơi hướng nghiệp nên lưu ý điều gì?

Khu trò chơi hướng nghiệp dành riêng cho trẻ 5

Chúng ta hiểu rõ tầm quan trọng trong định hướng tư duy nghề nghiệp cho trẻ từ nhỏ. Do đó, khi đầu tư các khu vui chơi, khu trò chơi hướng nghiệp nên được xây dựng chất lượng và quy mô.

Khu trò chơi hướng nghiệp dành riêng cho trẻ 6

  • Không gian của khu trò chơi này nên rộng rãi, đảm bảo hiệu quả khi trẻ tham gia các hoạt động làm việc và các yêu cầu của trò chơi.
  • Các khối xây dựng phải chắc chắn, tường, cửa, bậc thang,… phải thực sự chất lượng để đảm an toàn cho trẻ.
  • Các sản phẩm thiết bị được sử dụng phải chắc chắn, chất lượng để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình sử dụng.
  • Phải có người giám sát, hướng dẫn để xử lý các tình huống khẩn cấp kịp thời.

Đơn vị nào cung cấp dịch vụ xây dựng khu vui chơi hướng nghiệp trọn gói miền Nam?

Nếu các khu vui chơi đang cần hỗ trợ thiết kế, xây dựng khu trò chơi hướng nghiệp có thể liên hệ trực tiếp đến công ty Kidsplay. Là một đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực trò chơi trẻ em, Kidsplay là đối tác quan trọng của nhiều doanh nghiệp đầu tư khu vui chơi lớn nhỏ trên cả nước.

Khu trò chơi hướng nghiệp dành riêng cho trẻ 7

Với đầu vào sản phẩm chất lượng, tất các đều được kiểm định theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ và nhập khẩu trực tiếp từ châu Âu. Kidsplay luôn đảm bảo chất lượng của mọi trò chơi được cung cấp bởi Kidsplay. Đồng thời, với khả năng chinh chiến nhiều năm liền, Kidsplay tin rằng các nhà đầu tư sẽ không cần lo lắng cho khu kinh doanh của mình.

Khu trò chơi hướng nghiệp dành riêng cho trẻ 8

Gọi ngay đến Hotline của Kidsplay để được tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất có thể. Đừng quên theo dõi chúng tôi trên các kênh truyền thông để cập nhật các ưu đãi hấp dẫn nha!

Mời bạn xem thêm

Contact Me on Zalo