Khu vui chơi leo núi phát triển khả năng vận động

Khu vui chơi leo núi phát triển khả năng vận động – Bạn có thể sợ hãi với độ cao và các trò chơi vận động mạnh nhưng trẻ em thì không. Trẻ em là một trong những nhóm độ tuổi liều lĩnh và mạnh dạn nhất. Chúng luôn cảm thấy thoải mái và hết mình khi tham gia vào các trò chơi vận động mạnh, đặc biệt là các khu vui chơi leo núi trong nhà. Do đó, xây dựng một khu leo núi chất lượng cũng là cách “thu lời” khá hấp dẫn dành cho bạn!

Ai cũng từng một thời mê tít các khu trò chơi núi nhân tạo của nước ngoài

Chắc hẳn bạn chưa bao giờ quên hình ảnh hào nhoáng của những dãy núi nhân tạo đầy sắc màu trong khu vui chơi trẻ em tại nước ngoài. Ai cũng đã từng mơ ước được trải nghiệm cảm giác trên đỉnh những ngọn núi rực rỡ ấy, để thử thách lòng can đảm của bản thân. Và ai cũng muốn mình sẽ là người chinh phục những đỉnh núi đầy sắc màu.

Khu vui chơi leo núi phát triển khả năng vận động 2

Nhiều năm trở lại đây, các khu vui chơi lớn ở Việt Nam đã bắt đầu xuất hiện khu vui chơi leo núi trong nhà. Dịch vụ này bắt đầu phát triển và mở rộng đến nhiều nơi, thu hút đông đảo người lớn lẫn trẻ em Việt Nam.

Nhu cầu trải nghiệm trò chơi này ngày càng tăng cao chứng minh thị trường khu vui chơi nên đầu tư vào loại hình sản phẩm này. Nguồn lợi từ mô hình leo núi trong nhà hứa hẹn sẽ từ cao đến rất cao cho các nhà đầu tư.

Trẻ em có tham gia trò chơi leo núi trong nhà được hay không?

Khi cho trẻ đến các khu vui chơi, cha mẹ thường rất lo sợ các trò chơi mạo hiểm sẽ gây nguy hiểm cho trẻ. Đối với khu vui chơi leo núi trong nhà cũng thế, an toàn của trẻ liệu có được đảm bảo hay không luôn là thắc mắc và lo lắng của các bậc phụ huynh.

Khu vui chơi leo núi phát triển khả năng vận động 3

Điều gì đảm bảo chất lượng cho khu leo núi trong nhà?

Kidsplay hiểu rằng an toàn cho con là những gì mà cha mẹ cần. Chính vì vậy, một khu vui chơi chất lượng nói chung và trò chơi leo núi an toàn nói riêng cần đảm bảo những yêu cầu sau:

Khu vui chơi leo núi phát triển khả năng vận động 4

 • Phần núi nhân tạo phải chắc chắn, được sản xuất từ các nguyên liệu đạt chuẩn và đã qua các khâu  kiểm định chất lượng nghiêm ngặt từ đầu. Vì người chơi buộc phải bám vào các mô đá giả, nên chúng cần được lắp đặt chắc chắn và kiểm tra chất lượng thường xuyên. Mô đá giả cũng cần được tạo ra từ các vật liệu có độ bền cao và đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật trước khi xuất ra ngoài thị trường.
 • Các núi nhân tạo phải đảm bảo độ bám, không quá trơn nhẵn để người trải nghiệm có thể an toàn.
 • Các dây đai an toàn phải được kiểm tra thường xuyên, phải được sử dụng đúng cách để hạn chế tai nạn đáng tiếc.
 • Khu vui chơi leo núi trong nhà luôn phải có nhân viên túc trực, hỗ trợ người chơi. Các nhân viên cứu trợ phải biết cứu hộ cơ bản, sơ cấp cứu và xử lý các trường hợp tai nạn bất ngờ đúng cách.

Trẻ em có an toàn khi tham gia trò chơi này không?

Trẻ em có thể an toàn khi tham gia trải nghiệm ở khu vui chơi leo núi nhân tạo nếu khu trò chơi đó đạt được các tiêu chuẩn chất lượng kể trên. Dĩ nhiên, các bậc phụ huynh nên chú ý đến các tiền sử bệnh lý của con trước khi quyết định cho con trải nghiệp.

Những trường hợp trẻ không nên thử trò chơi này

Khu vui chơi leo núi phát triển khả năng vận động 5

Mặc dù các khu trò chơi đảm bảo đầy đủ các yếu tố kiểm định về chất lượng, nhưng hơn ai hết, cha mẹ cần chú ý đến vấn đề sức khỏe của trẻ.

 • Các trò chơi cảm giác mạnh không khuyến khích trẻ có tiền sử các bệnh tim mạch, liên quan đến trao đổi máu, các bệnh huyết áp và thần kinh. Càng lên cao, không khí loãng và khoảng cách tiếp đất xa có thể khiến tim trẻ đập nhanh, lo sợ hồi hộp dẫn đến tái phát các bệnh lý trong cơ thể.
 • Đối với trẻ sợ độ cao, không nên cho các bé tham gia để tránh tai nạn không mong muốn.
 • Trẻ quá nhỏ hoặc chưa đủ năng lực để điều tiết cảm xúc cũng không nên tham gia trò chơi này.
 • Sau cùng, dù là trò chơi có tính an toàn, có bảo hộ từ thiết bị và người giám sát thì cha mẹ vẫn cần chú ý quan sát con cái để phát hiện kịp thời các biểu hiện bất thường của con.

Các khu vui chơi cung cấp loại hình giải trí này nên chú ý những gì?

 • Khi cung cấp dịch vụ trải nghiệm khu vui chơi leo núi, các doanh nghiệp, đơn vị cần đảm bảo nguồn gốc thiết bị và các giấy tờ liên quan về kiểm định chất lượng.
 • Nên training cho nhân viên cách sử dụng đúng cách dây an toàn, hỗ trợ người leo núi đặc biệt là trẻ em. Ngoài ra, các đơn vị cũng cần mở các khóa huấn luyện sơ cấp cứu đẻ nhân viên có thể cứu hộ kịp thời.
 • Thường xuyên vệ sinh, kiểm tra, bảo dưỡng, bảo trì,… các hạng mục để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình sử dụng.

Khu vui chơi leo núi phát triển khả năng vận động 6

Khu vui chơi leo núi trong nhà chất lượng, an toàn sẽ là mảng kinh doanh dịch vụ phát triển trong thời gian tới. Chính vì vậy, nhà đầu tư có nhu cầu tư vấn mảng này có thể liên hệ trực tiếp Hotline của Kidsplay để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất!

VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN KIDSPLAY?

Thương hiệu Kidsplay luôn dẫn đầu về chất lượng dịch vụ ngành thiết kế khu vui chơi cho trẻ em tại TP.HCM. Các mẫu thiết kế và sản phẩm khu vui chơi cho trẻ em với chất liệu và màu sắc đa dạng. Kidsplay tự hào là đối tác cung cấp giải pháp khu vui chơi cho các cá nhân, doanh nghiệp, công ty, hộ kinh doanh trên địa bàn TP.HCM và toàn quốc...

Mời bạn xem thêm

Contact Me on Zalo