20+ Mẫu Thiết Kế Khu Vui Chơi Lấy Ý Tưởng Từ Đại Dương

Thiết kế khu vui chơi lấy ý tưởng từ đại dương

Thiết kế khu vui chơi lấy ý tưởng từ đại dương rất được ưa chuộng trong các khu vui chơi trẻ em hiện nay. Vì sao ý tưởng này lại hấp dẫn đến vậy? Hãy cùng KIDSPLAY tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây.

1. Đặc điểm khu vui chơi chủ đề đại dương

Khu vui chơi chủ đề đại dương được yêu thích và ứng dụng phổ biến bởi những nét độc đáo, ấn tượng riêng. Dưới đây là những đặc điểm nổi bật khi thiết kế khu vui chơi lấy ý tưởng từ đại dương:

  • Tông màu chủ đạo là màu xanh của biển cả. Đây chính là điểm nhấn chính tạo nên cảm giác chân thật cho các bé như được ghé đến vùng đại dương xanh mát.
Trang trí khu vui chơi chủ đề đại dương
Tông màu xanh nước biển chủ đạo
  • Ưu tiên các thiết kế mô phỏng hệ sinh thái dưới biển. Hầu hết các khu vui chơi này đều đa dạng về hình dáng các sinh vật biển để tạo cơ hội cho trẻ tiếp xúc và có thêm kiến thức về những loài động vật biển.
  • Tất nhiên là không thể thiếu hình ảnh của một chiếc tàu. Nó giống như biểu tượng không thể thay thế trong các thiết kế khu vui chơi lấy ý tưởng từ đại dương. Trẻ được trải nghiệm như thế nào là một thủy thủ, khám phá cuộc sống trên biển.
Đặc điểm khu vui chơi chủ đề biển cả
Hình ảnh con tàu không thể thiếu trong khu vui chơi
  • Các trang thiết bị trò chơi đều được đảm bảo chất lượng, tạo hình quen thuộc và đồng nhất về chủ đề đại dương.
  • Không chỉ có sự liên tưởng trong các trò chơi, chủ đề biển cả còn được ghi dấu qua các trang trí. Ngay từ những mảng tường hay trần khu vui chơi đều được trang trí bằng các hình vẽ, decal hay các mô hình liên quan đến biển.
Thiết kế khu vui chơi lấy ý tưởng từ đại dương
Các hình ảnh trong khu vui chơi đều liên tưởng đến đại dương

2. Nhà liên hoàn – Thiết kế khu vui chơi lấy ý tưởng từ đại dương

Với một khu vui chơi trẻ em hoàn chỉnh thì nhà liên hoàn là phần trò chơi không thể thiếu. Chính vì thế, ngay từ khi bắt đầu thiết kế khu vui chơi lấy ý tưởng từ đại dương thì nhà liên hoàn đã được xem xét để xây dựng.

Vậy nên làm thế nào nếu muốn thiết kế nhà liên hoàn chủ đề đại dương? Bạn có thể tham khảo các bước thực hiện dưới đây:

Đầu tiên phải lựa chọn được vật tư để thiết kế. Đây là bước quan trọng để có được một nhà liên hoàn đúng chuẩn theo ý tưởng đại dương. Nên ưu tiên lựa chọn loại xốp bọc có độ bền tương đối lại đảm bảo an toàn cho các bé khi chơi. Đừng quên việc lựa chọn màu sắc nhé! Nên sắp xếp các cột theo tông màu xanh nước biển và trắng xen kẽ nhau. Mục đích là để bố cục cân đối và màu sắc hài hòa hơn.

Khu vui chơi chủ đề đại dương
Ưu tiên chọn các màu cùng tông với biển

Sau đó là lựa chọn thảm trải sàn cho nhà liên hoàn. Khác biệt với các khu vui chơi có chủ đề khác, thiết kế khu vui chơi lấy ý tưởng từ đại dương thì thảm sàn nhà liên hoàn là điểm nhấn hấp dẫn. Bạn nên chọn loại thảm 3D có các hình ảnh liên quan đến biển cả. Chẳng hạn như những loài sinh vật biển đáng yêu, những gợn sóng nhỏ… đều tạo cảm giác sinh động cho không gian vui chơi.

Ở khu vực hồ bóng trong nhà liên hoàn thì nên chọn lọc màu sắc của banh. Nên chọn bóng có màu xanh và trắng chủ đạo, tạo nên sự hài hòa về tổng thể. Ngoài ra, những thiết bị trang trí đi kèm như thuyền bè, đảo, sinh vật biển… đều nên chọn lựa cẩn thận sẽ góp phần làm khu nhà liên hoàn đại dương thêm hoàn hảo.

Khu vui chơi ý tưởng từ đại dương
Lựa chọn màu bóng cũng nên cùng tông màu để tạo sự hài hòa

3. Khu thiết bị trò chơi rời theo phong cách đại dương

Khi nhắc đến khu vui chơi thì việc đa dạng các trò chơi là điều tất yếu cần có để thu hút và giữ chân các bé ở lại. Chính vì thế, khi thiết kế khu vui chơi lấy ý tưởng từ đại dương thì nên có khu trò chơi rời.

Điểm nhấn của khu vực trò chơi này chính là có rất nhiều trò chơi mới lạ để bé khám phá nhưng đều sở hữu hình dáng liên quan đến biển cả. Nó có thể là trò chơi đu quay cơ với những ghế ngồi là những chú cá heo. Hay trò chơi bập bênh với hình dáng của sinh vật biển quen thuộc.

Thiết kế khu vui chơi lấy ý tưởng từ đại dương
Thiết kế khu vui chơi lấy ý tưởng từ đại dương có nhiều trò chơi khác nhau

Ngoài ra, các bé còn có thể đóng vai làm thủy thủ trên các mô hình tàu thuyền ở đây. Trải nghiệm cảm giác khi được tiếp xúc với các mô hình sinh vật biển được nhân cách hóa lên. Chúng vừa xa lạ nhưng cũng rất quen thuộc, khơi gợi nên sự tò mò khám phá ở các em.

Mô hình khu vui chơi chủ đề biển

4. Các mẫu thiết kế khu vui chơi lấy ý tưởng từ đại dương phổ biến

Bên cạnh 2 khu vực nổi bật của khu vui chơi có ý tưởng biển cả được nêu ở trên, còn rất nhiều mẫu thiết kế đầy ấn tượng và độc đáo khác. Cùng chiêm ngưỡng một số mô hình thiết kế được yêu thích và ứng dụng hiện nay.

Mẫu thiết kế khu vui chơi ý tưởng đại dương

Thiết kế khu vui chơi lấy ý tưởng từ đại dương

Khu vui chơi trẻ em chủ đề biển cả

Thiết kế khu vui chơi

Khu vui chơi có chủ đề đại dương

Khu vui chơi có chủ đề đại dương

Trang trí khu vui chơi có chủ đề đại dương

Thiết kế khu vui chơi lấy ý tưởng từ đại dương

Thiết kế khu vui chơi lấy ý tưởng từ đại dương

Thiết kế khu vui chơi đại dương

Mẫu thiết kế khu vui chơi đại dương

Mẫu thiết kế khu vui chơi đại dương đẹp

Mẫu thiết kế khu vui chơi đại dương ấn tượng

Rõ ràng rằng việc thiết kế khu vui chơi lấy ý tưởng từ đại dương cực kỳ hấp dẫn nhưng không hề dễ dàng. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn xây dựng một mô hình thú vị như trên thì hãy liên hệ với KIDSPLAY qua Hotline 0961 806 679 để được hỗ trợ tư vấn chi tiết. 

Mời bạn xem thêm

Contact Me on Zalo